Toán 11 Tìm min max của

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có:[tex]y'=2\cos x -3\sin 3x-5< 0 \forall x\in [0;\frac{\pi}{2}][/tex]
=> Hàm số nghịch biến trên [tex] [0;\frac{\pi}{2}][/tex]
Vậy min y= y(π/2); max y=y(0)
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bài này mình chẳng biết dùng cách nào ngoài đạo hàm (ko biết bạn học tới chưa, hơi hoang mang)
y'=2cosx-3sin3x-5<=0 với mọi x =>y nghịch biến
y max tại 0
y min tại Pi/2
Bạn thay số
 
Top Bottom