Toán 11 Tìm min, max của $y=\frac{asinx}{2-bcosx}$

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 134518Giups mình câu này với, cảm ơn ạ
Nhân chéo lên ta được
[tex]asinx+ybcosx=2y[/tex]
Dùng Bunhia [tex]\Rightarrow a^2+(yb)^2\geq (2y)^2 \\ \Leftrightarrow (4-b^2)y^2\leq a^2 \\ \Leftrightarrow y^2\leq \frac{a^2}{4-b^2} \\ \Rightarrow -\sqrt{\frac{a^2}{4-b^2}}\leq y\leq \sqrt{\frac{a^2}{4-b^2}}[/tex]
Chọn $B$
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]\Rightarrow 2y-by.cosx=a.sinx\Rightarrow a.sinx+by.cosx=2y[/tex]
Theo điều kiện có nghiệm của pt lượng giác bậc nhất:
[tex]a^2+b^2y^2\geq 4y^2\Rightarrow a^2\geq (4-b^2)y^2\Rightarrow y^2\leq \frac{a^2}{4-b^2}\Rightarrow -\sqrt{\frac{a^2}{4-b^2}}\leq y\leq \sqrt{\frac{a^2}{4-b^2}}[/tex]
Đáp án B
 
Top Bottom