1 y= sin^2x +sin2x -2cos^2x +5 2. y= sin^2x +sin xcosx -2cos^2x-1/2cos^2x +sin^2x +3
M Mayasasa.2510 Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2018 86 10 36 22 Bắc Giang THPT Ngô Sĩ Liên 24 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 y= sin^2x +sin2x -2cos^2x +5 2. y= sin^2x +sin xcosx -2cos^2x-1/2cos^2x +sin^2x +3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 y= sin^2x +sin2x -2cos^2x +5 2. y= sin^2x +sin xcosx -2cos^2x-1/2cos^2x +sin^2x +3
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 19 Tháng mười một 2018 #2 1) Ta có thể quy về dạng chứa asin u + bcos u sin2x=1−cos2x2sin^2x = \frac{1-cos 2x}{2}sin2x=21−cos2x cos2x=1+cos2x2cos^2x = \frac{1+cos 2x}{2}cos2x=21+cos2x Từ đó y = 1−cos2x2+sin2x−(1+cos2x)+5=−32cos2x+sin2x+5+12\frac{1-cos 2x}{2} + sin 2x - (1+cos 2x) + 5= -\frac{3}{2}cos 2x + sin 2x + 5 + \frac{1}{2}21−cos2x+sin2x−(1+cos2x)+5=−23cos2x+sin2x+5+21 Giải quyết bài toán: (asinu+bcosu)2≤(sin2u+cos2u)(a2+b2)=a2+b2(asin u + bcos u)^2 \leq (sin^2u + cos^2u)(a^2 + b^2) = a^2 + b^2(asinu+bcosu)2≤(sin2u+cos2u)(a2+b2)=a2+b2 Dấu "=" xảy ra khi sinua=cosub\frac{sin u}{ a} = \frac{cos u}{b}asinu=bcosu
1) Ta có thể quy về dạng chứa asin u + bcos u sin2x=1−cos2x2sin^2x = \frac{1-cos 2x}{2}sin2x=21−cos2x cos2x=1+cos2x2cos^2x = \frac{1+cos 2x}{2}cos2x=21+cos2x Từ đó y = 1−cos2x2+sin2x−(1+cos2x)+5=−32cos2x+sin2x+5+12\frac{1-cos 2x}{2} + sin 2x - (1+cos 2x) + 5= -\frac{3}{2}cos 2x + sin 2x + 5 + \frac{1}{2}21−cos2x+sin2x−(1+cos2x)+5=−23cos2x+sin2x+5+21 Giải quyết bài toán: (asinu+bcosu)2≤(sin2u+cos2u)(a2+b2)=a2+b2(asin u + bcos u)^2 \leq (sin^2u + cos^2u)(a^2 + b^2) = a^2 + b^2(asinu+bcosu)2≤(sin2u+cos2u)(a2+b2)=a2+b2 Dấu "=" xảy ra khi sinua=cosub\frac{sin u}{ a} = \frac{cos u}{b}asinu=bcosu