Toán 11 Tìm min max của hàm số lượng giác

One_side

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2019
3
4
16
21
Du học sinh
Oxford University :))

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi M, m lần lượt là giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của h/số y= (sinx + căn 3 cosx)^2 - 2(sinx + căn 3 cosx) +5 khi x€ [ -pi/3; pi/6] . Tính M + m?
Mai mình ktra 1 tiết rồi :'( Bạn nào giúp mình với ♥️♥️ @who am i?
Đặt [tex]t=sinx+\sqrt{3}cosx=2sin\left ( x+\frac{\pi }{3} \right )[/tex]
Với [tex]x\in \left [ \frac{-\pi }{3};\frac{\pi }{6} \right ]\Rightarrow x+\frac{\pi }{3}\in \left [ 0:\frac{\pi }{2} \right ][/tex]
[tex]\Rightarrow t\in \left [ 0;2 \right ][/tex]
Ta có: [tex]y=t^2-2t+5[/tex]
Lập bảng biến thiên của hàm trên với [tex]t\in \left [ 0;2 \right ][/tex] là ra min, max
 
  • Like
Reactions: One_side
Top Bottom