Mọi người giúp mik với nha
Love Means Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 311 257 86 21 Nam Định Trường THCS Yên Trung 30 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mik với nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mik với nha
Thánh Lầy Lội Banned Banned 14 Tháng bảy 2017 168 220 84 21 Bình Định 31 Tháng ba 2018 #2 Ta có: [tex]x^{2}+y^{2}\geq \frac{(x+y)^{2}}{2} <=> 1\geq \frac{(x+y)^{2}}{2} <=> (x+y)^{2} \leqslant 2 <=> x+y \leq \sqrt{2}[/tex] [tex](x+y)^{2}=x^{2}+y^{2}+2xy= 1+2xy\geqslant 1 => x+y \geqslant 1[/tex] b) Áp dụng vào làm
Ta có: [tex]x^{2}+y^{2}\geq \frac{(x+y)^{2}}{2} <=> 1\geq \frac{(x+y)^{2}}{2} <=> (x+y)^{2} \leqslant 2 <=> x+y \leq \sqrt{2}[/tex] [tex](x+y)^{2}=x^{2}+y^{2}+2xy= 1+2xy\geqslant 1 => x+y \geqslant 1[/tex] b) Áp dụng vào làm