Cho pt: [tex]x^2-(2sinb-1)x+6sin^2b-sinb-1=0[/tex] với b là tham số
a)tìm b để pt có nghiệm
b)Gọi [tex]x_1 ,x_2[/tex] là nghiệm. Tìm min và max của [tex]x_1^2+x_2^2[/tex] khi b thay đổi
Cho pt: [tex]x^2-(2sinx-1)x+6sin^2b-sinb-1=0[/tex] với b là tham số
a)tìm b để pt có nghiệm
b)Gọi [tex]x_1 ,x_2[/tex] là nghiệm. Tìm min và max của [tex]x_1^2+x_2^2[/tex] khi b thay đổi
Tớ định hướng nha :
câu a nè:
cậu tính delta của pt trên .để pt có nghiệm thì
..cậu khai triễn ra sẽ ra sau đó xét VT=0 được một pt bậc hai của sinx ...cậu tính delta của pt này ...mà theo ĐL đảo về dấu của tam thức bậc 2
thì chỉ cần [tex]\Delta[/tex] <0 và a>0 thì cái này
luôn đúng với mọi x từ đó tìm ra b
câu b nè :
cậu biến đổi [tex]x_1^2+x_2^2[/tex] = [tex](x_1 +x_2)^2 -2x_1x_2[/tex] ..sau đó theo định li Viét
và tìm ra GTNN và GTNN ..tớ nói sơ sơ thôi vì phải đi học đây...