có thể giải giúp mình bài này đc ko tìm min_y,max_y của hs y=1-2sinx trên [0;pi/3]
T thieungocson 8 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có thể giải giúp mình bài này đc ko tìm min_y,max_y của hs y=1-2sinx trên [0;pi/3]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có thể giải giúp mình bài này đc ko tìm min_y,max_y của hs y=1-2sinx trên [0;pi/3]
T truongduong9083 8 Tháng chín 2012 #2 Viết lại thành $sinx = \dfrac{1-y}{2}$. Trong đoạn $[0; \dfrac{\pi}{3}]$ hàm số $y = sinx$ là hàm số đông biến nên $\Rightarrow 0 \leq \dfrac{1-y}{2} \leq \dfrac{\sqrt{3}}{2}$. Từ đây tìm được Min y, Max y bạn nhé
Viết lại thành $sinx = \dfrac{1-y}{2}$. Trong đoạn $[0; \dfrac{\pi}{3}]$ hàm số $y = sinx$ là hàm số đông biến nên $\Rightarrow 0 \leq \dfrac{1-y}{2} \leq \dfrac{\sqrt{3}}{2}$. Từ đây tìm được Min y, Max y bạn nhé