Tìm min khá hay mình vẫn chưa ra

L

liverpudlian_94

N

nguyenchilinh94

Cho x,y,z là các số thực dương thỏa mãn xyz=1. Tìm min P= (căn của (4+x^6+y^6))/xy +(căn của (4+y^6+z^6))/yz + (căn của (4+z^6+x^6))/zx

mọi người thông cảm nhá mình dùng đt nên ko viết rõ được công thức.

[TEX]P=\sum\frac{\sqrt{4+x^6+y^6}}{xy}[/TEX].

Áp dụng BDT AG-GM cho 6 số:
[TEX]4+x^6+y^6\ge 6xy\Leftrightarrow\sqrt{4+x^6+y^6}\ge \sqrt{6xy}[/TEX]

Do đó:

[TEX]P\ge \sum\sqrt{\frac{6}{xy}}=\sqrt{\frac{6}{xy}}+\sqrt{\frac{6}{yz}}+\sqrt{\frac{6}{zx}}\ge \\ \ge 3\sqrt[6]{\frac{6^3}{(xyz)^2}}=3\sqrt{6}[/TEX]

Vậy [TEX]min P=3\sqrt{6}[/TEX]. Tại [TEX]x=y=z=1[/TEX]
 
P

pe_kho_12412

cái này có thể dùng hai lần cô-si cũng được...................................:)
 
L

liverpudlian_94

Thansk

Pạn viết kiểu gì để máy đtdđ xem được ko? Mình dùng dđ chả nhìn thấy gì! Mong pạn giúp đỡ. Số fone mình nè 01639500339 rất vui khi đk lwen vs m.n trên học mãi
 
Top Bottom