\frac{x^2+y^2}{x-y} ...................
K kegiaumat113 14 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/tex] ................... Last edited by a moderator: 14 Tháng mười 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/tex] ...................
N nganltt_lc 14 Tháng mười 2010 #2 kegiaumat113 said: [tex]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/tex] ................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề bài của bạn thiếu rồi. Đề bài đủ phải là như sau : Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : [TEX]A=\frac{x^2+y^2}{x-y}[/TEX] với x>y>0 và xy = 1.
kegiaumat113 said: [tex]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/tex] ................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề bài của bạn thiếu rồi. Đề bài đủ phải là như sau : Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : [TEX]A=\frac{x^2+y^2}{x-y}[/TEX] với x>y>0 và xy = 1.
L letuananh1991 14 Tháng mười 2010 #3 [TEX]A=\frac{x^2+y^2}{x-y}= \frac{(x-y)^2+2xy}{x-y}[/TEX] đặt [TEX]x-y =t ( t>0) =>[/TEX] [TEX]A=\frac{t^2+2}{t}[/TEX] cosi cho tử số dc [TEX]A\geq \frac{2\sqrt[]{2}t}{t}=2[/TEX] min [TEX]A= 2\sqrt[]{2} [/TEX]khi [TEX]t=1 => x-y=\sqrt[]{2}[/TEX]
[TEX]A=\frac{x^2+y^2}{x-y}= \frac{(x-y)^2+2xy}{x-y}[/TEX] đặt [TEX]x-y =t ( t>0) =>[/TEX] [TEX]A=\frac{t^2+2}{t}[/TEX] cosi cho tử số dc [TEX]A\geq \frac{2\sqrt[]{2}t}{t}=2[/TEX] min [TEX]A= 2\sqrt[]{2} [/TEX]khi [TEX]t=1 => x-y=\sqrt[]{2}[/TEX]
N nganltt_lc 14 Tháng mười 2010 #4 letuananh1991 said: [TEX]A=\frac{x^2+y^2}{x-y}= \frac{(x-y)^2+2xy}{x-y}[/TEX] đặt [TEX]x-y =t ( t>0) =>[/TEX] [TEX]A=\frac{t^2+2}{t}[/TEX] cosi cho tử số dc [TEX]A\geq \frac{2\sqrt[]{2}t}{t}=2[/TEX] min [TEX]A= 2\sqrt[]{2} [/TEX]khi [TEX]t=1 => x-y=\sqrt[]{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải nốt đoạn còn lại : Theo bài trên ta có : [TEX]x-y=\sqrt{2} (1)[/TEX] Theo giả thiết ta lại có : x.y =1 (2) Từ (1) và (2) ta tính được : [TEX]x=\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2};y=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2} [/TEX] hoặc : [TEX]x=\frac{-\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2};y=\frac{-\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}[/TEX] Ở bài này mình còn một cách giải khác là xét [TEX]A^2 [/TEX] sau đó đưa về dạng [TEX]A^2 = (a - 4 )^2 \geq 0[/TEX]. Bạn có thể tự làm thêm, mình chỉ nói qua thôi. ( lưu ý : phải bổ sung các điều kiện như đề bài mình sửa )
letuananh1991 said: [TEX]A=\frac{x^2+y^2}{x-y}= \frac{(x-y)^2+2xy}{x-y}[/TEX] đặt [TEX]x-y =t ( t>0) =>[/TEX] [TEX]A=\frac{t^2+2}{t}[/TEX] cosi cho tử số dc [TEX]A\geq \frac{2\sqrt[]{2}t}{t}=2[/TEX] min [TEX]A= 2\sqrt[]{2} [/TEX]khi [TEX]t=1 => x-y=\sqrt[]{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải nốt đoạn còn lại : Theo bài trên ta có : [TEX]x-y=\sqrt{2} (1)[/TEX] Theo giả thiết ta lại có : x.y =1 (2) Từ (1) và (2) ta tính được : [TEX]x=\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2};y=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2} [/TEX] hoặc : [TEX]x=\frac{-\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2};y=\frac{-\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}[/TEX] Ở bài này mình còn một cách giải khác là xét [TEX]A^2 [/TEX] sau đó đưa về dạng [TEX]A^2 = (a - 4 )^2 \geq 0[/TEX]. Bạn có thể tự làm thêm, mình chỉ nói qua thôi. ( lưu ý : phải bổ sung các điều kiện như đề bài mình sửa )
K kegiaumat113 15 Tháng mười 2010 #5 những bài này các biết từ nguồn nào vậy có thể chị cho mình được không ? có những bài cực trị dạng đăc thù mình ko biết, mấy bạn chỉ cho mình với
những bài này các biết từ nguồn nào vậy có thể chị cho mình được không ? có những bài cực trị dạng đăc thù mình ko biết, mấy bạn chỉ cho mình với