Toán 9 Tìm Min: $\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{xz}{y}$ với $x^2+y^2+z^2=1$

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
2)Tìm min xy/z + yz/x + zx/y với x,y,z>0 và x^2 + y^2 + z^2=1
Không biết bạn có cần câu này hay không, nhưng câu 1 thì mình hoàn toàn không hiểu gì cả.
  • Thứ nhất: Mong bạn gõ $Latex$ ra, thì mọi người có thể hỗ trợ cho bạn đươc (Mình nhớ không nhầm, hình như đã có nhắc bạn rồi :D)
  • Thứ hai: Mong bạn xem lại cái đề dùm, coi có bị sai hay nhầm chổ nào hay không
  • Thứ ba: Cứ cho bạn không gõ $Latex$ được, nhưng cũng phải làm sao đó cho người ta có thể hiểu được.
Okayyy, Bạn tham khảo Cách gõ $Latex$ Tại Đây nhé!
_____________________________________________________
[tex]\sum x^2=1\Leftrightarrow \sum \frac{xz}{y}.\frac{xy}{z}=1[/tex]
Đặt: [tex]\frac{yz}{x}=a;\frac{xz}{y}=b;\frac{xy}{z}=c[/tex]
Khi đó; [tex]ab+bc+ac=1[/tex] ; [tex]\sum \frac{xy}{z}=\sum a[/tex]
Ta có: [tex](a+b+c)\geq \sqrt{3(ab+bc+ac)}=\sqrt{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow dpcm[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: $x=y=z=1/\sqrt{3}$
 
Top Bottom