tim MIN dum voi moi nguoi oi

H

hoanghondo94

cho x,y,z duong thoa man xyz=8.Tim min bieu thuc [TEX]P=\sqrt{log_2^2x+1}+\sqrt{log_2^2y+1}+\sqrt{log_2^2z+4}[/TEX]



Áp dụng BDT: [TEX]\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{c^2+d^2)} \geq \sqrt{(a+c)^2+(b+d)^2)}[/TEX] ta có ngay

[TEX]P \geq \sqrt{(log_2x+log_2y)^2+4}+\sqrt{log_2^2z+4}=\sqrt {(3-log_2z)^2+4}+\sqrt{log_2^2z+4}[/TEX]

Tiếp tục thêm phát nữa là ra thế này

[TEX]P \geq \sqrt{(3-log_2z+log_2z)^2+(2+2)^2}=5[/TEX]

Đẳng thức xảy ra khi [TEX]{(z=2^(3/2)),(x=y=2^(3/4)):}[/TEX]

Vậy [TEX]minP=5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom