Tìm Min của biểu thức: (x+2y)^2+(x-4)^2+(y-1)^2-2028
T thaothichhoctoan Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2021 59 53 36 6 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min của biểu thức: [tex](x+2y)^2+(x-4)^2+(y-1)^2-2028[/tex] Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min của biểu thức: [tex](x+2y)^2+(x-4)^2+(y-1)^2-2028[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 6 Tháng mười hai 2021 #2 0967603125 said: Tìm Min của biểu thức: [tex](x+2y)^2+(x-4)^2+(y-1)^2-2028[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x+2y)^2+(x-4)^2+(y-1)^2-2028\\ =(x+2y-1)^2+(x-3)^2+(y+1)^2-2022\geq -2022\\ \textrm{ Đẳng thức xảy ra khi } x=3,y=-1[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ Reactions: thaothichhoctoan, Duy Quang Vũ 2007 and chi254
0967603125 said: Tìm Min của biểu thức: [tex](x+2y)^2+(x-4)^2+(y-1)^2-2028[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x+2y)^2+(x-4)^2+(y-1)^2-2028\\ =(x+2y-1)^2+(x-3)^2+(y+1)^2-2022\geq -2022\\ \textrm{ Đẳng thức xảy ra khi } x=3,y=-1[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^