Toán 9 Tìm min của [tex]A=x+y+z+\frac{3}{x}+\frac{9}{2y}+\frac{4}{z}[/tex]

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,853
719
20
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

80078251_612811529463381_330477641570189312_n.jpg

mng giúp em bài 5 và bài 4c,d :V
many thanks <3

@who am i?
 
  • Like
Reactions: machung25112003

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
80078251_612811529463381_330477641570189312_n.jpg

mng giúp em bài 5 và bài 4c,d :V
many thanks <3

@who am i?
Bài 5.
Dùng cân bằng hệ số và BĐT AM-GM thôi bạn.
[tex]A=\frac{3x}{4}+\frac{3}{x}+\frac{y}{2}+\frac{9}{2y}+\frac{z}{4}+\frac{4}{z}+(\frac{x}{4}+\frac{y}{2}+\frac{3z}{4})\geq 2\sqrt{\frac{3x}{4}.\frac{3}{x}}+2\sqrt{\frac{y}{2}.\frac{9}{2y}}+2\sqrt{\frac{z}{4}.\frac{4}{z}}+\frac{1}{4}(x+2y+3z)\geq 3+3+2+\frac{1}{4}.20=13[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [TEX]x=2,y=3,z=4[/TEX].
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom