Toán 11 Tìm min của T = ...

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có SA = SB = SC . G là trọng tâm [tex]\Delta[/tex]ABC . M là trung điểm SG. Mặt phẳng $\alpha$ qua M cắt SA, SB, SC lần lượt tại A' , B', C'. Tìm min : T = $SA'^{2} + SB'^{2} + SC'^{2}$
Giúp mình với ạ. @Mộc Nhãn @KaitoKidaz
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Cho hình chóp S.ABC có SA = SB = SC . G là trọng tâm [tex]\Delta[/tex]ABC . M là trung điểm SG. Mặt phẳng $\alpha$ qua M cắt SA, SB, SC lần lượt tại A' , B', C'. Tìm min : T = $SA'^{2} + SB'^{2} + SC'^{2}$
Giúp mình với ạ. @Mộc Nhãn @KaitoKidaz
T>= SA'.SB'+SB'.SC'+SC'.SA'
Tmin=3SA^2/4 khi SA'=SB'=SC'=1/2SA
 
Top Bottom