TÌm min của max

A

ascheriit

Đề bài : Tìm m để để : [tex] y =| \frac{2x}{x^2 +1 } +m | [/tex]có giá trị cực đại đạt min
=))
Nếu m=0 thì max y = 2 đạt được khi x=1 hoặc -1.
Trong trường hợp m khác 0 thì:
-Nếu m dương, khi đó tại x=1 ta có y>2 (lớn hơn giá trị cực đại ở trên, không cần xét)
-Nếu m âm, khi đó tại x=-1 ta có y>2 (lớn hơn giá trị cực đại ở trên, không cần xét)
Do đó m=0 là giá trị cần tìm.
 
R

redevil240295

Nếu m=0 thì max y = 2 đạt được khi x=1 hoặc -1.
Trong trường hợp m khác 0 thì:
-Nếu m dương, khi đó tại x=1 ta có y>2 (lớn hơn giá trị cực đại ở trên, không cần xét)
-Nếu m âm, khi đó tại x=-1 ta có y>2 (lớn hơn giá trị cực đại ở trên, không cần xét)
Do đó m=0 là giá trị cần tìm.

à được , bạn làm cũng hay đấy :D
Cho thêm bài này : cho a,b,c nguyên dương và a+b+C =100
tìm min của M=a! +b! + c!
 
Top Bottom