Cho A= $x - 2\sqrt[]{xy} + 3y -2\sqrt[]{x} +1$ Tìm Min của A
T toantoan2000 17 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= $x - 2\sqrt[]{xy} + 3y -2\sqrt[]{x} +1$ Tìm Min của A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= $x - 2\sqrt[]{xy} + 3y -2\sqrt[]{x} +1$ Tìm Min của A
E eye_smile 17 Tháng mười 2014 #2 $A=(x+y+1-2\sqrt{x}-2\sqrt{xy}+2\sqrt{y})+2(y-\sqrt{y}+\dfrac{1}{4})-\dfrac{1}{2}$ $=(\sqrt{x}-\sqrt{y}-1)^2+2(\sqrt{y}-\dfrac{1}{2})^2-\dfrac{1}{2} \ge \dfrac{-1}{2}$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $y=1/4;x=9/4$
$A=(x+y+1-2\sqrt{x}-2\sqrt{xy}+2\sqrt{y})+2(y-\sqrt{y}+\dfrac{1}{4})-\dfrac{1}{2}$ $=(\sqrt{x}-\sqrt{y}-1)^2+2(\sqrt{y}-\dfrac{1}{2})^2-\dfrac{1}{2} \ge \dfrac{-1}{2}$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $y=1/4;x=9/4$