Tìm Min của biểu thức

H

huynhbachkhoa23

Ta có: [tex]2014,2015Bx^2 = 2010,2011x^2 - 2x + 2012,2013[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2014,2015B - 2010,2011)x^2 + 2x - 2012,2013 = 0[/tex]
lập Delta, giải nghiệm Delta, nghiệm Delta là 2 cực trị của biểu thức(nếu có 2)
KQ:0.9980137794
p/s: không biết có sai gì không
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

hoặc sd cách này dễ hơn:
[tex]B=\frac{2010,2011x^2-2x+2012,2013}{2014,2015x^2}[/tex]
[tex]B=\frac{2012,2013}{2014,2015}.\frac{1}{x^2}-\frac{2}{2014,2015}.\frac{1}{x}+\frac{2010,2011}{2014,2015}[/tex]
Đặt [tex]a=\frac{2012,2013}{2014,2015}, [/tex]
[tex]b=-\frac{2}{2014,2015},[/tex]
[tex]c=\frac{2010,2011}{2014,2015}[/tex]
Ta có: [tex]B_{min}=\frac{4ac-b^2}{4a}[/tex] tại [tex]\frac{1}{x}=\frac{-b}{2a} \Rightarrow x=?[/tex]
 
Top Bottom