tìm min A= (5 - 3x)/\sqrt[]{1- x^2} :) :):):):).........................:)
M mmmmmm0709 29 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min A= [TEX](5 - 3x)[/TEX][TEX]/\sqrt[]{1- x^2}[/TEX] ......................... Last edited by a moderator: 29 Tháng mười một 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min A= [TEX](5 - 3x)[/TEX][TEX]/\sqrt[]{1- x^2}[/TEX] .........................
H havy_204 30 Tháng mười một 2009 #2 mmmmmm0709 said: tìm min A= [TEX](5 - 3x)[/TEX][TEX]/\sqrt[]{1- x^2}[/TEX] ......................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phân thức trên dc viết dưới dạng:[TEX]\frac{5-3x}{\sqrt{1-x^2}[/TEX] =[TEX]\frac{4(1-x)+(1+x)}{(\sqrt{1-x})+(\sqrt{1+x})}[/TEX] \geq2.[TEX]\frac{\sqrt{(1+x).4(1-x)}}{(1-x)(1+x)}[/TEX] =[TEX]\frac{4.\sqrt{(1-x)(1+x)}}{\sqrt{(1-x)(1+x)}}[/TEX] \RightarrowA \geq4 Min A=4\LeftrightarrowDấu = xảy ra \Leftrightarrow1+x=4(1-x) \Rightarrowx=[TEX]\frac{3}{5}[/TEX] >>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>>>> Last edited by a moderator: 30 Tháng mười một 2009
mmmmmm0709 said: tìm min A= [TEX](5 - 3x)[/TEX][TEX]/\sqrt[]{1- x^2}[/TEX] ......................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phân thức trên dc viết dưới dạng:[TEX]\frac{5-3x}{\sqrt{1-x^2}[/TEX] =[TEX]\frac{4(1-x)+(1+x)}{(\sqrt{1-x})+(\sqrt{1+x})}[/TEX] \geq2.[TEX]\frac{\sqrt{(1+x).4(1-x)}}{(1-x)(1+x)}[/TEX] =[TEX]\frac{4.\sqrt{(1-x)(1+x)}}{\sqrt{(1-x)(1+x)}}[/TEX] \RightarrowA \geq4 Min A=4\LeftrightarrowDấu = xảy ra \Leftrightarrow1+x=4(1-x) \Rightarrowx=[TEX]\frac{3}{5}[/TEX] >>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>>>>
M mmmmmm0709 30 Tháng mười một 2009 #3 cho em hỏi bài này luôn: tìm min, max (nếu có) của [TEX]B=[/TEX] [TEX]\frac{-x^2-3x+1}{\{x^2+2x+1}[/TEX] Last edited by a moderator: 30 Tháng mười một 2009
cho em hỏi bài này luôn: tìm min, max (nếu có) của [TEX]B=[/TEX] [TEX]\frac{-x^2-3x+1}{\{x^2+2x+1}[/TEX]