Toán 8 tìm min cơ bản

trucdapisces

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2021
4
5
6
22
Đồng Nai
ĐH Kinh Tế tp.hcm
a/ không có GTNN
b/ GTNN = -1/4

x^2−x=x^2−x+1/4−1/4=(x−1/2)^2−1/4≥−1/4
 
Last edited:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
tìm gtnn: 2x^2(x+1)+4(x+1)
tìm gtnn : x^2 -x
Câu đầu không có GTNN đâu bạn
Câu 2: [tex]x^2 -x=x^2 -x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}=(x-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}\geq -\frac{1}{4}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex]

Với dạng bài này (số mũ lớn nhất chẵn ) thì bạn cần đưa về dạng [tex]A^2+B[/tex] (với B không chứa biến) nhé
Nếu còn thắc mắc chỗ nào thì bảo mình nhé ^^
 
Top Bottom