Min A= x-\sqrt{x} các cao nhân giúp mình với ạ
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 15 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Min A= [tex]x-\sqrt{x}[/tex] các cao nhân giúp mình với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Min A= [tex]x-\sqrt{x}[/tex] các cao nhân giúp mình với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng tám 2019 #2 Ta có: [tex]A=x-\sqrt{x}=(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})-\frac{1}{4}=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}\geq -\frac{1}{4}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}[/tex] Reactions: nguyen van ut
Ta có: [tex]A=x-\sqrt{x}=(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})-\frac{1}{4}=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}\geq -\frac{1}{4}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}[/tex]