Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết A =\frac{x^2 -2x +2}{x^2}
X xuanvinh3535 22 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết A =[TEX]\frac{x^2 -2x +2}{x^2}[/TEX] Last edited by a moderator: 22 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết A =[TEX]\frac{x^2 -2x +2}{x^2}[/TEX]
C c2nghiahoalgbg 22 Tháng tư 2013 #2 lược giải này A=$\frac{x^2-2x+2}{x^2}$=$\frac{1}{2}.\frac{2x^2-4x+4}{x^2}$=$\frac{1}{2}.\frac{x^2-4x+4+x^2}{x^2}$=\frac{(x-2)^2}{2x^2}+\frac{1}{2}$\geq$\frac{1}{2}$ Dấu "=" xảy ra khi x=2 Vậy... (*)(*)(*)(*)(*)
lược giải này A=$\frac{x^2-2x+2}{x^2}$=$\frac{1}{2}.\frac{2x^2-4x+4}{x^2}$=$\frac{1}{2}.\frac{x^2-4x+4+x^2}{x^2}$=\frac{(x-2)^2}{2x^2}+\frac{1}{2}$\geq$\frac{1}{2}$ Dấu "=" xảy ra khi x=2 Vậy... (*)(*)(*)(*)(*)