Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho a,b,c thuộc R và [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/tex].Tìm min A= ab+2bc+ca
không biết làm !vậy có thể giải bài của mình dc hg???
thế 0=...gì bạn?không biết làm !
mà chắc nó cũng tương tự thôi !
hihi
thế 0=.....
là xong
thế vào A hả bạn??a^2+b^2+c^2=1
=>0=a^2+b^2+c^2-1
hg hiểu gì hết bạn ơi!!khó nhìn quáab+2bc+ca=2bc+a(b+c)=a(b+c)+b^2+c^2<=a căn 2(b^2+c^2) +b^2+c^2=2 (1+căn 5)a/2 . (1- căn 5)/2. căn (b^2+c^2)+b^2+c^2<=(5-căn 5)/2 .(sigma a^2)=5-căn 5
dấu a xảy ra khi b=c và (1+căn 5)/2 .a=(1-căn 5)/2 .căn (b^2+c^2)
ý mình là A= 2bc+ab+ac+0mà A đâu có cái nào =0 đâu mà thế bạn??