Toán 12 Tìm mệnh đề đúng

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Làm gì thì làm, kẻ cái BBT ra trước đã:
$$\begin{array}{c|ccccccccc} x & -\infty & & -3 & & -1 & & 4 & & +\infty \\ \hline h'(x) & & + & 0 & - & 0 & + & 0 & - \\ \hline & & & h(-3) & & & & h(4) & \\ & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow \\ h(x) & & & & & h(-1) & & & \end{array}$$
Như vậy $h(x)$ có giá trị cực tiểu là $h(-1)$. Giờ ta chỉ cần xem xem $h(-1)$ âm hay dương là được
Còn 1 dữ kiện ở giả thuyết là $g(-3) + g(4) > 3 > f(-3) + f(4)$
Nếu không dùng tới số 3 ở giữa thì ra được $h(-3) + h(4) < 0$
Ồ, như vậy trong 2 số $h(-3)$ và $h(4)$ luôn tồn tại 1 số $< 0$
Suy ra $h(-1) < 0$ :D
 
Last edited:
Top Bottom