Vật lí 11 tìm max

Ngân H

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
9
7
6
19
Bình Định
THPT số 3 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ
 

Attachments

  • 239279025_320137249799556_2927173201620905977_n.jpg
    239279025_320137249799556_2927173201620905977_n.jpg
    46 KB · Đọc: 32
  • 239279025_320137249799556_2927173201620905977_n.jpg
    239279025_320137249799556_2927173201620905977_n.jpg
    46 KB · Đọc: 24
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giải chi tiết giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ
Với các câu 1,2,3, bạn đặt R12 là X rồi giải như bình thường nha.
Cụ thể:
1. Công suất của nguồn: P1 = U.I ( Với U ko đổi, biện luận I, để P1 max thì I max => Rtđ min)
2. Công suất tiêu hao trong nguồn: P2 = [tex]I^2.r[/tex] (tương tự)
3. Công suất mạch ngoài: P3 = [tex]I^2.X[/tex] ( biện luận cả I và X bằng cách chia X cho cả tử và mẫu)
Với các ý 4,5 thì chia riêng ra
Cụ thể:
4. Công suất trên R1: P4 = [tex]I_{1}^2.R1[/tex] ( Biện luận I1 max theo I, rồi từ I quy ra Rtđ tương ứng)
5. Công suất trên R2: P5 = [tex]I_{2}^2.R2[/tex] (tương tự)
Em cứ làm theo gợi ý của chị nhé, nếu còn thắc mắc gì thì hỏi nè
 

Ngân H

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
9
7
6
19
Bình Định
THPT số 3 An Nhơn
Với các câu 1,2,3, bạn đặt R12 là X rồi giải như bình thường nha.
Cụ thể:
1. Công suất của nguồn: P1 = U.I ( Với U ko đổi, biện luận I, để P1 max thì I max => Rtđ min)
2. Công suất tiêu hao trong nguồn: P2 = [tex]I^2.r[/tex] (tương tự)
3. Công suất mạch ngoài: P3 = [tex]I^2.X[/tex] ( biện luận cả I và X bằng cách chia X cho cả tử và mẫu)
Với các ý 4,5 thì chia riêng ra
Cụ thể:
4. Công suất trên R1: P4 = [tex]I_{1}^2.R1[/tex] ( Biện luận I1 max theo I, rồi từ I quy ra Rtđ tương ứng)
5. Công suất trên R2: P5 = [tex]I_{2}^2.R2[/tex] (tương tự)
Em cứ làm theo gợi ý của chị nhé, nếu còn thắc mắc gì thì hỏi nè
chị giải chi tiết dùm em với ạ, em kh hiểu( xl vì sự chậm hiểu này)
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
chị giải chi tiết dùm em với ạ, em kh hiểu( xl vì sự chậm hiểu này)
hong sao nha. Có gì đâu mà xl nè ^^
Vậy chị giải mẫu cho em một ý rồi mấy ý kia e theo nhé!
1. Các bước:
B1: tìm Rtđ: Rtđ = r + R12 = r + X
B2: tìm I: I = [tex]\frac{U}{Rtđ} = \frac{U}{r + X}[/tex]
B3: tìm P: P1 = U.I = [tex]\frac{U^2}{r+X}[/tex]
=> P max <=> I max <=> ( r + X) min <=> X min. Mà R1//R2 nên X min khi và chỉ khi R2 = R1 = 2 ôm
Những câu sau em cứ tương tự như thế nhé!

Em có thể tham khảo thêm những dạng toán về bài tập điện nâng cao tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:
Top Bottom