Tìm giá trị lớn nhất P=\sqrt{4x-x^{3}}+\sqrt{x+x^{3}} với 0\leq x\leq 2
anht7541@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng một 2019 154 41 36 18 Nghệ An THCS Yên Thành 22 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất P=[tex]\sqrt{4x-x^{3}}+\sqrt{x+x^{3}}[/tex] với [tex]0\leq x\leq 2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất P=[tex]\sqrt{4x-x^{3}}+\sqrt{x+x^{3}}[/tex] với [tex]0\leq x\leq 2[/tex]
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 22 Tháng mười một 2020 #2 anht7541@gmail.com said: Tìm giá trị lớn nhất P=[tex]\sqrt{4x-x^{3}}+\sqrt{x+x^{3}}[/tex] với [tex]0\leq x\leq 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bất đẳng thức Bunhiakovski ta có: [tex]P^{2}\leq (1+1)(4x-x^{3}+x+x^{3})=10x\leq 20[/tex] [tex]\Rightarrow P\leq \sqrt{20}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=\sqrt{\frac{3}{2}}[/tex] Làm gì có trường THCS Yên Thành nhỉ?
anht7541@gmail.com said: Tìm giá trị lớn nhất P=[tex]\sqrt{4x-x^{3}}+\sqrt{x+x^{3}}[/tex] với [tex]0\leq x\leq 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bất đẳng thức Bunhiakovski ta có: [tex]P^{2}\leq (1+1)(4x-x^{3}+x+x^{3})=10x\leq 20[/tex] [tex]\Rightarrow P\leq \sqrt{20}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=\sqrt{\frac{3}{2}}[/tex] Làm gì có trường THCS Yên Thành nhỉ?