Tìm max của B=\frac{3(x+1)}{x^3+x^2+x+1} help me!!
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 18 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max của [tex]B=\frac{3(x+1)}{x^3+x^2+x+1}[/tex] help me!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max của [tex]B=\frac{3(x+1)}{x^3+x^2+x+1}[/tex] help me!!
Lemon candy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng tám 2019 472 1,529 156 Hà Nội そう 18 Tháng ba 2020 #2 kido2006 said: Tìm max của [tex]B=\frac{3(x+1)}{x^3+x^2+x+1}[/tex] help me!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]B=\frac{3(x+1)}{x^3+x^2+x+1}[/tex][tex]=\frac{3(x+1)}{(x+1)(x^2+1)}=\frac{3}{x^2+1}[/tex] Với mọi x có [tex]x^2\geq 0\Leftrightarrow x^2+1\geq 1\Leftrightarrow \frac{3}{x^2+1}\leq 3[/tex] Vậy Bmax=3 Dấu = xảy ra khi x=0 Reactions: chocolate cakes and kido2006
kido2006 said: Tìm max của [tex]B=\frac{3(x+1)}{x^3+x^2+x+1}[/tex] help me!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]B=\frac{3(x+1)}{x^3+x^2+x+1}[/tex][tex]=\frac{3(x+1)}{(x+1)(x^2+1)}=\frac{3}{x^2+1}[/tex] Với mọi x có [tex]x^2\geq 0\Leftrightarrow x^2+1\geq 1\Leftrightarrow \frac{3}{x^2+1}\leq 3[/tex] Vậy Bmax=3 Dấu = xảy ra khi x=0