Toán 9 Tìm max

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]a \geq 2017, b \geq 2018[/tex], tìm max của : [tex]P = \frac{\sqrt{a-2017}}{a+1} + \frac{\sqrt{b-2018}}{b+2}[/tex]

Anh chị nào nếu làm được, có thể giải thích cho em cách phân tích bài toán này được không ạ ? Lời giải thì anh chị cho vào spoiler để nếu giải được thì em sẽ đối chiếu đáp án, xin mọi người giúp đỡ !
 
  • Like
Reactions: Takudo

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ờm Ờm Ờm
để coi
Giờ thì ta có: [tex]a+1=a-2017+2018\geq 2\sqrt{2018(a-2017)}\\b+2=b-2018+2020\geq 2\sqrt{2020(b-2018)}[/tex]
Thế thì
[tex]P = \frac{\sqrt{a-2017}}{a+1} + \frac{\sqrt{b-2018}}{b+2}\leq \frac{\sqrt{a-2017}}{2\sqrt{2018(a-2017)}} + \frac{\sqrt{b-2018}}{2\sqrt{2020(b-2018)}}=\frac{1}{2\sqrt{2018}}+\frac{1}{2\sqrt{2020}}[/tex]
Rút được nữa thì chú rút nốt nhá
Dấu = khi a=4035 còn b= 4038
Tái bút :Sờ po li ơ mình không biết cho vào kiểu gì (không biết làm cái này) nên bạn cảm thông chia sẻ nha :V
 
Top Bottom