Tìm Max của P= 46x-9x^2-9y^2+37-24y+12xy. (╯_╰) (╥_╥)
0 01204132469 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng sáu 2019 17 4 6 19 Hưng Yên thcs tân dân 19 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Max của P= 46x-9x^2-9y^2+37-24y+12xy. (╯_╰) (╥_╥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Max của P= 46x-9x^2-9y^2+37-24y+12xy. (╯_╰) (╥_╥)
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 19 Tháng bảy 2019 #2 $P = -(9x^2 - 12xy - 46x) - 9y^2 - 24y + 37$ $= -(9x^2 + 4y^2 + \dfrac{529}9 - 2\cdot 3x \cdot 2y - 2 \cdot 3x \cdot \dfrac{23}3 + 2 \cdot 2y \cdot \dfrac{23}3) - 5y^2 - \dfrac{20}3 y + \dfrac{862}9$ $= -(3x + 2y + \dfrac{23}3)^2 - 5(y + \dfrac{2}3)^2 + 98 \leqslant 98$ Dấu '=' xảy ra khi $y = -\dfrac{2}3$ và $x = -3$ Reactions: Tungtom, thaohien8c, ankhongu and 1 other person
$P = -(9x^2 - 12xy - 46x) - 9y^2 - 24y + 37$ $= -(9x^2 + 4y^2 + \dfrac{529}9 - 2\cdot 3x \cdot 2y - 2 \cdot 3x \cdot \dfrac{23}3 + 2 \cdot 2y \cdot \dfrac{23}3) - 5y^2 - \dfrac{20}3 y + \dfrac{862}9$ $= -(3x + 2y + \dfrac{23}3)^2 - 5(y + \dfrac{2}3)^2 + 98 \leqslant 98$ Dấu '=' xảy ra khi $y = -\dfrac{2}3$ và $x = -3$
0 01204132469 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng sáu 2019 17 4 6 19 Hưng Yên thcs tân dân 19 Tháng bảy 2019 #3 iceghost said: $P = -(9x^2 - 12xy - 46x) - 9y^2 - 24y + 37$ $= -(9x^2 + 4y^2 + \dfrac{529}9 - 2\cdot 3x \cdot 2y - 2 \cdot 3x \cdot \dfrac{23}3 + 2 \cdot 2y \cdot \dfrac{23}3) - 5y^2 - \dfrac{20}3 y + \dfrac{862}9$ $= -(3x + 2y + \dfrac{23}3)^2 - 5(y + \dfrac{2}3)^2 + 98 \leqslant 98$ Dấu '=' xảy ra khi $y = -\dfrac{2}3$ và $x = -3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi dòng 2 mình không hiểu ạ bạn giải thích kĩ hơn ik iceghost said: $P = -(9x^2 - 12xy - 46x) - 9y^2 - 24y + 37$ $= -(9x^2 + 4y^2 + \dfrac{529}9 - 2\cdot 3x \cdot 2y - 2 \cdot 3x \cdot \dfrac{23}3 + 2 \cdot 2y \cdot \dfrac{23}3) - 5y^2 - \dfrac{20}3 y + \dfrac{862}9$ $= -(3x + 2y + \dfrac{23}3)^2 - 5(y + \dfrac{2}3)^2 + 98 \leqslant 98$ Dấu '=' xảy ra khi $y = -\dfrac{2}3$ và $x = -3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à mk nhầm
iceghost said: $P = -(9x^2 - 12xy - 46x) - 9y^2 - 24y + 37$ $= -(9x^2 + 4y^2 + \dfrac{529}9 - 2\cdot 3x \cdot 2y - 2 \cdot 3x \cdot \dfrac{23}3 + 2 \cdot 2y \cdot \dfrac{23}3) - 5y^2 - \dfrac{20}3 y + \dfrac{862}9$ $= -(3x + 2y + \dfrac{23}3)^2 - 5(y + \dfrac{2}3)^2 + 98 \leqslant 98$ Dấu '=' xảy ra khi $y = -\dfrac{2}3$ và $x = -3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi dòng 2 mình không hiểu ạ bạn giải thích kĩ hơn ik iceghost said: $P = -(9x^2 - 12xy - 46x) - 9y^2 - 24y + 37$ $= -(9x^2 + 4y^2 + \dfrac{529}9 - 2\cdot 3x \cdot 2y - 2 \cdot 3x \cdot \dfrac{23}3 + 2 \cdot 2y \cdot \dfrac{23}3) - 5y^2 - \dfrac{20}3 y + \dfrac{862}9$ $= -(3x + 2y + \dfrac{23}3)^2 - 5(y + \dfrac{2}3)^2 + 98 \leqslant 98$ Dấu '=' xảy ra khi $y = -\dfrac{2}3$ và $x = -3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à mk nhầm