Toán 9 Tìm max

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Last edited:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
28 Tháng ba 2019
343
953
71
16
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Với [tex]x\geq \frac{1}{2}.[/tex]Tìm min của [tex]F(x)=\sqrt{2x^2+5x+2}+2\sqrt{x+3}-2x[/tex]
xem lại đề, ko có gtnn

Với [tex]x\geq \frac{1}{2}.[/tex]Tìm max của [tex]F(x)=\sqrt{2x^2+5x+2}+2\sqrt{x+3}-2x[/tex]
[tex]F(x)=\sqrt{2x^2+5x+2}+2\sqrt{x+3}-2x=F(x)=\sqrt{(2x+1)(x+2)}+\sqrt{(x+3).4}-2x\leq \frac{2x+1+x+2}{2}+\frac{x+3+4}{2}-2x(Cauchy)=\frac{4x+10}{2}-2x=2x+5-2x=5\\"="\Leftrightarrow x=1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom