có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để max của hàm số y=\frac{msinX+1}{cosX+2} nhỏ hơn 3
vietnamakashi@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng tám 2018 153 16 26 Hưng Yên THPT Văn Lâm 13 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để max của hàm số y=msinX+1cosX+2nhỏhơn3\frac{msinX+1}{cosX+2} nhỏ hơn 3cosX+2msinX+1nhỏhơn3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để max của hàm số y=msinX+1cosX+2nhỏhơn3\frac{msinX+1}{cosX+2} nhỏ hơn 3cosX+2msinX+1nhỏhơn3
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 13 Tháng một 2019 #2 ycosx+2y=msinx+1<=>msinx−ycosx=2y−1=>(2y−1)2⩽m2+y2<+>3y2−4y+1≤m2<=>(3y−23)2≤m2−14ycosx+2y=msinx+1<=>msinx-ycosx=2y-1=>(2y-1)^2\leqslant m^2+y^2<+>3y^2-4y+1\leq m^2<=>(\sqrt{3}y-\frac{2}{\sqrt{3}})^2\leq m^2-\frac{1}{4}ycosx+2y=msinx+1<=>msinx−ycosx=2y−1=>(2y−1)2⩽m2+y2<+>3y2−4y+1≤m2<=>(3y−32)2≤m2−41 mà y<3y<3y<3 =>(3y−23)2<13(3.3−2)2=493(\sqrt{3}y-\frac{2}{\sqrt{3}})^2< \frac{1}{3}(3.3-2)^2=\frac{49}{3}(3y−32)2<31(3.3−2)2=349 m2−14≤493=>m2⩽19912<=>−4,07≤m≤4,07m^2-\frac{1}{4}\leq \frac{49}{3}=>m^2\leqslant \frac{199}{12} <=> -4,07 \leq m \leq 4,07m2−41≤349=>m2⩽12199<=>−4,07≤m≤4,07 m=−4;−3;−2;−1;0;1;2;3;4m={-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}m=−4;−3;−2;−1;0;1;2;3;4 Reactions: vietnamakashi@gmail.com
ycosx+2y=msinx+1<=>msinx−ycosx=2y−1=>(2y−1)2⩽m2+y2<+>3y2−4y+1≤m2<=>(3y−23)2≤m2−14ycosx+2y=msinx+1<=>msinx-ycosx=2y-1=>(2y-1)^2\leqslant m^2+y^2<+>3y^2-4y+1\leq m^2<=>(\sqrt{3}y-\frac{2}{\sqrt{3}})^2\leq m^2-\frac{1}{4}ycosx+2y=msinx+1<=>msinx−ycosx=2y−1=>(2y−1)2⩽m2+y2<+>3y2−4y+1≤m2<=>(3y−32)2≤m2−41 mà y<3y<3y<3 =>(3y−23)2<13(3.3−2)2=493(\sqrt{3}y-\frac{2}{\sqrt{3}})^2< \frac{1}{3}(3.3-2)^2=\frac{49}{3}(3y−32)2<31(3.3−2)2=349 m2−14≤493=>m2⩽19912<=>−4,07≤m≤4,07m^2-\frac{1}{4}\leq \frac{49}{3}=>m^2\leqslant \frac{199}{12} <=> -4,07 \leq m \leq 4,07m2−41≤349=>m2⩽12199<=>−4,07≤m≤4,07 m=−4;−3;−2;−1;0;1;2;3;4m={-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}m=−4;−3;−2;−1;0;1;2;3;4