Toán 9 tìm max

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng

VTranggg

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
27
4
6
20
Hà Nội
THCS Thăng Long
Có [tex]a\geq 0 => a+1>0[/tex]
[tex]b\geq 0 => b+1>0[/tex]
=> [tex](a+1)(b+1))>0[/tex] (1)
Lại có [tex]a,b\geq 0 => \sqrt{a},\sqrt{b}\geq 0 => [tex]2(\sqrt{a}+\sqrt{b})\geq 0[/tex] (2)
Từ (1), (2) => [tex]D\geq 0[/tex] => D không có giá trị lớn nhất.[/tex]
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Có [tex]a\geq 0 => a+1>0[/tex]
[tex]b\geq 0 => b+1>0[/tex]
=> [tex](a+1)(b+1))>0[/tex] (1)
Lại có [tex]a,b\geq 0 => \sqrt{a},\sqrt{b}\geq 0 => [tex]2(\sqrt{a}+\sqrt{b})\geq 0[/tex] (2)
Từ (1), (2) => [tex]D\geq 0[/tex] => D không có giá trị lớn nhất.[/tex]
Vì sao [tex]D\geq 0[/tex] thì D không có GTLN vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom