Toán tìm max

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
Nếu là Max thì giải thế này:
Ta có:[tex]\dpi{150} \sqrt{x-\sqrt{x}+1}=\sqrt{x-\sqrt{x}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}}=\sqrt{(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}}\geq \sqrt{\frac{3}{4}}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
[tex]\dpi{150} \Rightarrow P\leq \frac{22}{2+\frac{\sqrt{3}}{2}}=\frac{44}{\sqrt{3}+2}[/tex]
[tex]\dpi{150} \Rightarrow MaxP=\frac{44}{\sqrt{3}+2}[/tex] đạt được[tex]\dpi{150} \Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom