Tìm max:

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Last edited:
  • Like
Reactions: Lý Dịch

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
Tìm giá trị lớn nhất biểu thức : A=x+114x15n2vi1x115A = x + \sqrt{1- 14x - 15n^{2} } với -1 \leq x \leq \frac{1}{15}

Mod và Tmod Toán giúp mình với nhé
nếu n=x thì ta có:
A=x+13(115x).3(x+1)x+13(115x)+3(x+1)2=2x+135x+3x+32=53A=x+\sqrt{\frac{1}{3}(1-15x).3(x+1)} \\\leq x+\frac{\frac{1}{3}(1-15x)+3(x+1)}{2} \\=\frac{2x+\frac{1}{3}-5x+3x+3}{2}=\frac{5}{3}
dấu "=" xảy ra khi x=13(TMDK)x=\frac{-1}{3}(TMDK)
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
nếu n=x thì ta có:
A=x+13(115x).3(x+1)x+13(115x)+3(x+1)2=2x+135x+3x+32=53A=x+\sqrt{\frac{1}{3}(1-15x).3(x+1)} \\\leq x+\frac{\frac{1}{3}(1-15x)+3(x+1)}{2} \\=\frac{2x+\frac{1}{3}-5x+3x+3}{2}=\frac{5}{3}
dấu "=" xảy ra khi x=13(TMDK)x=\frac{-1}{3}(TMDK)

Ừ mình viết nhầm , để sửa
 
Top Bottom