Tìm Max A = \frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}
H hoanglop7amt Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2016 184 24 49 3 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Max A = [tex]\frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}[/tex] Reactions: tôi là ai?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Max A = [tex]\frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}[/tex]
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 21 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 3 Tháng chín 2017 #2 ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]A=\frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}[/tex] =[tex]\frac{-5\sqrt{x}-15+17}{\sqrt{x}+3}[/tex] =[tex]-5+\frac{17}{\sqrt{x}+3}[/tex] [tex]\leq -5+\frac{17}{3}=\frac{2}{3}[/tex] Vậy A max là [tex]\frac{2}{3}[/tex] khi x=0 Reactions: bienxanh20 and damdamty
ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]A=\frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}[/tex] =[tex]\frac{-5\sqrt{x}-15+17}{\sqrt{x}+3}[/tex] =[tex]-5+\frac{17}{\sqrt{x}+3}[/tex] [tex]\leq -5+\frac{17}{3}=\frac{2}{3}[/tex] Vậy A max là [tex]\frac{2}{3}[/tex] khi x=0