Toán Tìm max

Uchiha Sasuke'

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
82
16
59
22

Uchiha Sasuke'

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
82
16
59
22
Cho a,b,c là các số thực không âm thỏa mãn : [tex]\dpi{100} \fn_jvn 0\leqslant a \leqslant b \leqslant c \leqslant 1.Q = a^2(b - c) + b^2(c - b) + c^2(1 - c)[/tex] . Tìm max Q
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Đề bài:
Cho a,b,c không âm thỏa mãn:
gif.latex

Tìm GTLN của:
gif.latex


Do
gif.latex

gif.latex

Áp dụng bđt Cô-si ngược dấu:
gif.latex


gif.latex
gif.latex

=>MaxP=108/529
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
Đề bài:
Cho a,b,c không âm thỏa mãn:
gif.latex

Tìm GTLN của:
gif.latex


Do
gif.latex

gif.latex

Áp dụng bđt Cô-si ngược dấu:
gif.latex


gif.latex
gif.latex

=>MaxP=108/529

sao lần nào bạn cx vội vàng quá nhỉ
dấu bằng không xảy ra
dấu bằng của cái ''do'' thứ nhất là b=c
dấu bằng của cô si là b/2 = c-b hay 3/2 b=c
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
sao lần nào bạn cx vội vàng quá nhỉ
dấu bằng không xảy ra
dấu bằng của cái ''do'' thứ nhất là b=c
dấu bằng của cô si là b/2 = c-b hay 3/2 b=c
À cái dấu "=" đấy mình để các bạn tự tìm cho động não thui, chứ ra Max rồi thì ai chẳng biết tìm dấu"="
Dấu"=" xảy ra<=>x=0;b=12/23;c=18/23
Còn việc bạn nói "sao lần nào bạn cx vội vàng quá nhỉ" là sao? Mình gặp bạn ở đâu zùi à
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
À cái dấu "=" đấy mình để các bạn tự tìm cho động não thui, chứ ra Max rồi thì ai chẳng biết tìm dấu"="
Dấu"=" xảy ra<=>x=0;b=12/23;c=18/23
Còn việc bạn nói "sao lần nào bạn cx vội vàng quá nhỉ" là sao? Mình gặp bạn ở đâu zùi à
mik để ý thấy bạn mấy lần làm bđt nhưng ko xử lý dấu = dẫn đến dấu bằng ko xảy
bài trên mik lộn
 
Top Bottom