tìm max của cos^2 B cos^4 C với tam giác ABC có A=90
H hank_chou 16 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm max của [TEX]cos^2 B cos^4 C [/TEX] với tam giác ABC có A=90
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm max của [TEX]cos^2 B cos^4 C [/TEX] với tam giác ABC có A=90
N nguyenminh44 24 Tháng bảy 2009 #2 hank_chou said: tìm max của [TEX]cos^2 B cos^4 C [/TEX] với tam giác ABC có A=90 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với [TEX]A=90^o \Rightarrow cosC=sinB[/TEX] Bài toán đưa về: Cho [TEX]x^2+y^2=1[/TEX]. Tìm max của [TEX]P=x^2y^4[/TEX] [TEX]P=4.x^2 \frac{y^2}{2}\frac{y^2}{2} \leq 4.(\frac{x^2+\frac{y^2}{2}+\frac{y^2}{2}}{3})^3= \frac {4}{27}[/TEX] Bạn tự xét dấu = nhé
hank_chou said: tìm max của [TEX]cos^2 B cos^4 C [/TEX] với tam giác ABC có A=90 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với [TEX]A=90^o \Rightarrow cosC=sinB[/TEX] Bài toán đưa về: Cho [TEX]x^2+y^2=1[/TEX]. Tìm max của [TEX]P=x^2y^4[/TEX] [TEX]P=4.x^2 \frac{y^2}{2}\frac{y^2}{2} \leq 4.(\frac{x^2+\frac{y^2}{2}+\frac{y^2}{2}}{3})^3= \frac {4}{27}[/TEX] Bạn tự xét dấu = nhé
T tnvt 4 Tháng tám 2009 #3 tìm max hộ em bài này tex]\frac{a^2}{\frac{a+1}[/tex] Làm càng nhanh càng tút
T tnvt 4 Tháng tám 2009 #4 tìm max hộ em bài này [/tex]\frac{a^2}{\frac{a+1}[/tex] Làm càng nhanh càng tút
T tnvt 4 Tháng tám 2009 #6 lần này mới đúng [tex]\frac{a}{{a^2}+1}[/tex] giúp em bài này càng nhanh càng tốt
V vodichhocmai 4 Tháng tám 2009 #8 tnvt said: lần này mới đúng [tex] \frac{a}{{a^2}+1} [/tex] giúp em bài này càng nhanh càng tốt Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a^2+1\ge 2|a|[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{|a|}{a^2+1}\le \frac{1}{2} [/TEX] [TEX]\Rightarrow - \frac{1}{2}\le \frac{a}{{a^2}+1} \le \frac{1}{2}[/TEX]
tnvt said: lần này mới đúng [tex] \frac{a}{{a^2}+1} [/tex] giúp em bài này càng nhanh càng tốt Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a^2+1\ge 2|a|[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{|a|}{a^2+1}\le \frac{1}{2} [/TEX] [TEX]\Rightarrow - \frac{1}{2}\le \frac{a}{{a^2}+1} \le \frac{1}{2}[/TEX]