tìm max

V

vanhophb

mà phải cho a,b,c dương chứ
AD
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} \geq \frac{4}{a+b}[/TEX]
 
K

kakashi168

cho[TEX] \frac{1}{a} + \frac{1}{b}+\frac{1}{c} =4 [/TEX]
tìm max [TEX]\frac{1}{2a+b+c} + \frac{1}{2b+a+c} + \frac{1}{2c+a+b}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b} +\frac{1}{c}\geq \frac{16}{2a+b+c}[/TEX]

....


[TEX]\Right 4\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b} +\frac{1}{c}\right)\geq 16\left(\frac{1}{2a+b+c} + \frac{1}{2b+a+c} + \frac{1}{2c+a+b}\right)[/TEX]

[TEX]\Right \frac{1}{2a+b+c} + \frac{1}{2b+a+c} + \frac{1}{2c+a+b} \leq 1[/TEX]

:)|:)|:)|:)|
 
Top Bottom