tìm max

T

th1104


Giả sử a là một giá trị của $ \dfrac{x}{(x+1)^2}$

\Rightarrow Tồn tại giá trị của x để $\dfrac{x}{(x+1)^2} = a $

\Leftrightarrow $x = ax^2 + 2ax + a$ , có nghiệm x

\Leftrightarrow $ax^2 + (2a -1)x + a = 0$ , có nghiệm x

\Leftrightarrow $\Delta$ = $(2a -1)^2 - 4a^2 = -4a +1 \ge 0$ \Leftrightarrow $a$ \leq $\dfrac{1}{4}$
 
Q

quangltm

[TEX]\frac{x}{(x+1)^2} max \Leftrightarrow \frac{(x+1)^2}{x} min[/TEX]
Xét [TEX]\frac{(x+1)^2}{x} = \frac{x^2+2x+1}{x}=x + 1/x +2 \geq 2 + 2[/TEX]
Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x+1/x = 2 <=> x=1[/TEX]
vậy [TEX]\frac{x}{(x+1)^2}_{max} = 1/4[/TEX] tại x=1
---
Sao dùng dấu $ nó không hiện nhỉ
 
1

123qweasdzxc123

thanks

[TEX]\frac{x}{(x+1)^2} max \Leftrightarrow \frac{(x+1)^2}{x} min[/TEX]
Xét [TEX]\frac{(x+1)^2}{x} = \frac{x^2+2x+1}{x}=x + 1/x +2 \geq 2 + 2[/TEX]
Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x+1/x = 2 <=> x=1[/TEX]
vậy [TEX]\frac{x}{(x+1)^2}_{max} = 1/4[/TEX] tại x=1
---
Sao dùng dấu $ nó không hiện nhỉ

Cam on ban tot nha minh dang bi qua









Opera
Sexy,free and single
SPY
Be my shine
nhung bai hat cua toi
 
T

th1104

[TEX]\frac{x}{(x+1)^2} max \Leftrightarrow \frac{(x+1)^2}{x} min[/TEX]
Xét [TEX]\frac{(x+1)^2}{x} = \frac{x^2+2x+1}{x}=x + 1/x +2 \geq 2 + 2[/TEX]
Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x+1/x = 2 <=> x=1[/TEX]
vậy [TEX]\frac{x}{(x+1)^2}_{max} = 1/4[/TEX] tại x=1
---
Sao dùng dấu $ nó không hiện nhỉ

x k khác 0 để nghịch đảo.

Nghĩ thế :D :)&gt;-

Với dạng toán tìm GTLN, NN của một phân thức, bậc nhất chia bậc hai, bậc hai chia bậc 2... thì nên dùng tam thức bậc hai, nó có thể giải quyết được hầu như các bài toán.

Với lại, tam thức bậc hai thường là phương án tối ưu các thầy cô dậy. Phương pháp này, nên học :)
 
Last edited by a moderator:
Q

quangltm

x k khác 0 để nghịch đảo.

Nghĩ thế :D :)&gt;-

Với dạng toán tìm GTLN, NN của một phân thức, bậc nhất chia bậc hai, bậc hai chia bậc 2... thì nên dùng tam thức bậc hai, nó có thể giải quyết được hầu như các bài toán.

Với lại, tam thức bậc hai thường là phương án tối ưu các thầy cô dậy. Phương pháp này, nên học :)
Mình biết cách làm đó, còn cái vụ x không khác 0:
nếu x = 0 => cái pt = 0 không phải max...
 
T

th1104

[TEX]\frac{x}{(x+1)^2} max \Leftrightarrow \frac{(x+1)^2}{x} min[/TEX]
Xét [TEX]\frac{(x+1)^2}{x} = \frac{x^2+2x+1}{x}=[COLOR="Red"]x + 1/x[/COLOR] +2 \geq 2 + 2[/TEX]
Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x+1/x = 2 <=> x=1[/TEX]
vậy [TEX]\frac{x}{(x+1)^2}_{max} = 1/4[/TEX] tại x=1
---
Sao dùng dấu $ nó không hiện nhỉ

Giải thích chỗ đỏ nhớ.

theo mình hiểu thì bạn Cosi.

X đâu có dương.

@-)@-)@-)@-)
 
Q

quangltm

Re

Giải thích chỗ đỏ nhớ.

theo mình hiểu thì bạn Cosi.

X đâu có dương.

@-)@-)@-)@-)
Chị cho em sửa phát (em hơi bảo thủ, thông cảm):
Nếu $x\leq0$ $\Rightarrow$ $pt \leq 0$ không phải max
Nếu x > 0... giải tiếp bình thường
Em chọn cách này bởi vì tụi em giờ chưa học pt bậc 2 (ở trường).
 
Top Bottom