tìm max

Status
Không mở trả lời sau này.
H

helldemon

Giup tớ tìm gia tri lon nhat bài này :D:D:D
[tex] \frac{-2x -2\sqrt{x}- 2}{\sqrt{x}}+ \sqrt{x} [/tex]
Tks nhìu ;););)

Mình thì ko biết miền giá trị là gì :D nhưng mình làm theo cách của mình !ko bik có đúng ko !

[tex] \frac{-2x -2\sqrt{x}- 2}{\sqrt{x}}+ \sqrt{x} [/tex]
[tex] = \frac{-2x -2\sqrt{x}- 2 + x}{\sqrt{x}} [/tex]
[tex] = \frac{-x -2\sqrt{x}- 2 }{\sqrt{x}} [/tex]
[tex] = \frac{-(\sqrt{x} +1)^2 - 1 }{\sqrt{x}} [/tex]
[tex] = \frac{- [(\sqrt{x} +1)^2 + 1] }{\sqrt{x}} [/tex]

Do [TEX] (\sqrt{x} +1)^2 + 1 \geq 1[/TEX]
[TEX]\sqrt{x} > 0[/TEX]

\Rightarrow [tex] \frac{ [(\sqrt{x} +1)^2 + 1] }{\sqrt{x}} \geq 1[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \frac{- [(\sqrt{x} +1)^2 + 1] }{\sqrt{x}} \leq 1[/tex]

Vậy giá trị lớn nhất của biểu thức = 1

:D :D :D
 
H

hanhnguyen112

giỏi thì del hết bài em luôn đi


Mình thì ko biết miền giá trị là gì :D nhưng mình làm theo cách của mình !ko bik có đúng ko !

[tex] \frac{-2x -2\sqrt{x}- 2}{\sqrt{x}}+ \sqrt{x} [/tex]
[tex] = \frac{-2x -2\sqrt{x}- 2 + x}{\sqrt{x}} [/tex]
[tex] = \frac{-x -2\sqrt{x}- 2 }{\sqrt{x}} [/tex]
[tex] = \frac{-(\sqrt{x} +1)^2 - 1 }{\sqrt{x}} [/tex]
[tex] = \frac{- [(\sqrt{x} +1)^2 + 1] }{\sqrt{x}} [/tex]

Do [TEX] (\sqrt{x} +1)^2 + 1 \geq 1[/TEX]
[TEX]\sqrt{x} > 0[/TEX]

\Rightarrow [tex] \frac{ [(\sqrt{x} +1)^2 + 1] }{\sqrt{x}} \geq 1[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \frac{- [(\sqrt{x} +1)^2 + 1] }{\sqrt{x}} \leq 1[/tex]

Vậy giá trị lớn nhất của biểu thức = 1

:D :D :D
hình như là sai rồi hay sao ik'? nếu làm như thế thì đạt giá trị lớn nhất tại x=????????
 
L

locxoaymgk

Bạn ơi chắc suy nghĩ nhiều quá nên quên mất cái quan trọng thì phải :D:D:D!!
[TEX] \sqrt{x} \geq 0 \Rightarrow \sqrt{x}+1 \geq 1 \Rightarrow (\sqrt{x}+1)^2+1 \geq 2[/TEX] chứ.
Bài này vẫn đúng Về cách giải!
ko sao cả,giống mình tuốt!
 
A

ariespisces

:d

Bạn ơi chắc suy nghĩ nhiều quá nên quên mất cái quan trọng thì phải :D:D:D!!
[TEX] \sqrt{x} \geq 0 \Rightarrow \sqrt{x}+1 \geq 1 \Rightarrow (\sqrt{x}+1)^2+1 \geq 2[/TEX] chứ.
Bài này vẫn đúng Về cách giải!
ko sao cả,giống mình tuốt!

x # 0 =>[TEX] \sqrt{x} [/TEX] >0 chứ
Vậy là GTLN = nhiu? T-T
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom