tìm max

M

mini_baby_237

Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1) tim gia tri lon nhat cua cac bieu thuc sau:
a)A=12lan can bac hai cua x tru x
b)B=5 tren x-10lan can bac hai cua x cong 30.
CAM ON CAC ANH CHI DA GIUP EM GIAI BAI TOAN NAY@-)@-)@-)=((=((
1)[TEX]1)A=12\sqrt{x}-x=-\left(x-12\sqrt{x} \right)=-\left(x-12\sqrt{x}+36 \right)+36=-\left(\sqrt{x}-6 \right){}^{2}+36\preceq 36[/TEX]
giá trị lớn nhất bằng 36<=>x=36
B=[TEX]\frac{5}{x-10\sqrt{x}+30}=\frac{5}{\left(\sqrt{x}-5 \right){}^{2}+5}[/TEX]
do[TEX]\left(\sqrt{x}-5 \right){}^{2}+5\geq 5\Rightarrow \frac{5}{\left(\sqrt{x}-5 \right){}^{2}+5}\leq \frac{5}{5}=1[/TEX]
giá trị lớn nhất của B=1 <=>x=25
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom