Toán 12 Tìm Max và Min?

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1. Đặt x = ty đưa về hàm số
$y =f(t)$ và xét hàm nhé
Câu 2.
Viết lại thành:
$$x^2-2x(y+6)+6y^2+2y+45-A = 0$$
phương trình có nghiệm khi:
$$\triangle_x \geq 0$$
$$\Leftrightarrow A \geq 5y^2-10y +9$$
$$\Leftrightarrow A \geq 5(y-1)^2 + 4 \geq 4$$
Vậy Min A = 4 khi y = 1; x = 7 nhé
 
N

nha_ngheo_95

1.Px2 + Py2 = 3y2-4xy
<=>Px2 + 4yx + (P-3)y2 = 0 coi đây là pt bậc 2 đối với x
phuong trinh co nghiem khi đenta >= 0
<=> y2(-P2 + 3P +4) >= 0
<=> -P2 + 3P + 4 >= o
=> P thuộc [-1;4]
sau đó bạn suy ra min= -1 , max= 4
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Dạng này chính là dạng đối xứng
loại hai đó bạn. Đặt x = ty để đưa về ẩn t mà
 
Top Bottom