Toán 9 Tìm max; tính giá trị và chứng minh số chính phương

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm số tự nhiên a sao cho a+24 và a-65 là hai số chính phương.
2. Tìm max của C= 2020 / x^2 -2x +2013.
3. Cho a,b,c là các số thực thỏa mãn a+b+c=11 và (1/ a+b) + (1/b+c) + (1/c+a) =2019. Tính giá trị của (a/b+c) + (b/c+a) + (c/a+b).
Mọi người giúp mình với ạ, mình khó khăn trong việc gõ công thức nên khá khó nhìn, mình cảm ơn trước.
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 1.
Đặt
[tex]a+24=j^2\\a-65=s^2\\\rightarrow j^2-s^2=89\rightarrow (j-s)(j+s)=89[/tex]
Do a tự nhiên nên [tex]j^2>s^2\rightarrow j>s\rightarrow j+s>j-s\rightarrow \left\{\begin{matrix} & j-s=1 & \\ & j+s=89 & \end{matrix}\right. \rightarrow ...[/tex]
Câu 2.
[tex]C=\frac{2020}{(x-1)^2+2012}\leq \frac{2020}{2012}=...\\\rightarrow "=":x=1[/tex]
Câu 3.
[tex]\sum \frac{1}{a+b}=2019\rightarrow \sum a.\sum \frac{1}{a+b}=2019.\sum a\\\rightarrow \sum \frac{a+b+c}{a+b}=2019.11\rightarrow 3+\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=2019.11\rightarrow \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=2019.11-3=...[/tex]
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Câu 1.
Đặt
[tex]a+24=j^2\\a-65=s^2\\\rightarrow j^2-s^2=89\rightarrow (j-s)(j+s)=89[/tex]
Do a tự nhiên nên [tex]j^2>s^2\rightarrow j>s\rightarrow j+s>j-s\rightarrow \left\{\begin{matrix} & j-s=1 & \\ & j+s=89 & \end{matrix}\right. \rightarrow ...[/tex]
Câu 2.
[tex]C=\frac{2020}{(x-1)^2+2012}\leq \frac{2020}{2012}=...\\\rightarrow "=":x=1[/tex]
Câu 3.
[tex]\sum \frac{1}{a+b}=2019\rightarrow \sum a.\sum \frac{1}{a+b}=2019.\sum a\\\rightarrow \sum \frac{a+b+c}{a+b}=2019.11\rightarrow 3+\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=2019.11\rightarrow \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=2019.11-3=...[/tex]
Cho em hỏi tại sao j + s > j - s thế ạ ?
 
Top Bottom