Toán 8 Tìm Max(P)

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam

- [tex]\frac{x}{2x^2+y^2+5}=\frac{x}{(x^2+y^2)+(x^2+1)+4} \leq \frac{x}{2xy+2x+4} \\ \frac{2y}{6y^2+z^2+6}=\frac{2y}{(4y^2+z^2)+(2y^2+2)+4} \leq -\frac{2y}{4yz+4y+4}=\frac{y}{2yz+2y+2} \\ \frac{4z}{3z^2+4x^2+16}=\frac{4z}{(4x^2+z^2)+(2z^2+8)+8} \leq \frac{4z}{4zx+8z+8}=\frac{z}{zx+2z+2}[/tex]

[tex]\Rightarrow P \leq \frac{x}{2xy+2x+4}+\frac{y}{2yz+2y+2}+\frac{z}{zx+2z+2} \\ = \frac{x}{2xy+2x+2xyz}+\frac{y}{2yz+2y+2}+\frac{yz}{xyz+2yz+2y} \\ =\frac{1}{2y+2+2yz}+\frac{y}{2yz+2y+2}+\frac{yz}{2yz+2y+2}=2[/tex]

Vậy P max =2. Dấu bằng khi (x,y,z)=(1,1,2)
 
Top Bottom