cho x^2+y^2-xy=1 tìm Max,Min cua M=x^4+y^4-(x*y)^2 bài thi thử của mình đấy
V vuvancuong70 7 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x^2+y^2-xy=1 tìm Max,Min cua M=x^4+y^4-(x*y)^2 bài thi thử của mình đấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x^2+y^2-xy=1 tìm Max,Min cua M=x^4+y^4-(x*y)^2 bài thi thử của mình đấy
L letuananh1991 8 Tháng ba 2010 #2 từ [TEX]x^2+y^2-xy=1 => x^2+y^2=1+xy[/TEX] ta có: [TEX]x^4+y^4 - (xy)^2= =(x^2+y^2)^2 + x^2y^2[/TEX] [TEX]= (1+xy)^2+ x^2y^2 [/TEX]den day dat [TEX]xy=t[/TEX] jai la ok dieu kien cua xy la[TEX] -1\leq xy \leq 1[/TEX]
từ [TEX]x^2+y^2-xy=1 => x^2+y^2=1+xy[/TEX] ta có: [TEX]x^4+y^4 - (xy)^2= =(x^2+y^2)^2 + x^2y^2[/TEX] [TEX]= (1+xy)^2+ x^2y^2 [/TEX]den day dat [TEX]xy=t[/TEX] jai la ok dieu kien cua xy la[TEX] -1\leq xy \leq 1[/TEX]