Toán 9 Tìm max min

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Đặt biểu thức =A
ĐKXĐ: $-3\leq x \leq 3$
|A|=$|x|.\sqrt{9-x^2} \leq \frac{x^2+9-x^2}{2}=4,5$
<=>$-4,5 \leq A \leq 4,5$
=> min A=-4,5 max=4,5
Min xảy ra khi x=$-\sqrt{4,5}$
Max khi x=$\sqrt{4,5}$
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

AMV-PVP

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
8
14
79
22
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Đặt biểu thức =A
ĐKXĐ: $-3\leq x \leq 3$
|A|=$|x|.\sqrt{9-x^2} \leq \frac{x^2+9-x^2}{2}=4,5$
<=>$-4,5 \leq A \leq 4,5$
=> min A=-4,5 max=4,5
Min xảy ra khi x=$-\sqrt{4,5}$
Max khi x=$\sqrt{4,5}$
bạn nhầm rồi, min bằng 0 nhe

EDIT: good solution!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom