Toán 9 Tìm max, min

nochumochi_1306

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
39
18
56
Hà Nội
THCS Mỹ Đình 2

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của:
[tex]P=\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}[/tex]
Mình đang cần gấp giúp mình với, mình cảm ơn
đk -3 <x< 6
gif.latex
(1)
gif.latex

P^2 max = 9 + 2 căn ( 63/4) <=> x = 3/2
=> P max
từ bt (1) dễ thấy P^2 min khi 2 căn ( -x^2+3x+18 ) =0
=> p^2 min =9
=> P min =
 
Top Bottom