Toán 9 Tìm Max , Min

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho A = [tex](\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1-\sqrt{xy}}+\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{1+\sqrt{xy}}) : (1+\frac{x+y+2xy}{1-xy})[/tex]
TÌM MAX A
2 ) Cho P = [tex]( \frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+3}{x-9}):(\frac{2\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}[/tex]-1)
Tìm MIN P
( Mk tự rút gọn đc , giải hộ mk từ chỗ tìm max , MIn nha)
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1) Cho A = [tex](\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1-\sqrt{xy}}+\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{1+\sqrt{xy}}) : (1+\frac{x+y+2xy}{1-xy})[/tex]
TÌM MAX A
2 ) Cho P = [tex]( \frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+3}{x-9}):\frac{2\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3})[/tex]
Tìm MIN P
( Mk tự rút gọn đc , giải hộ mk từ chỗ tìm max , MIn nha)
rút gọn bằng bao nhiêu rồi?
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1) Cho A = [tex](\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1-\sqrt{xy}}+\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{1+\sqrt{xy}}) : (1+\frac{x+y+2xy}{1-xy})[/tex]
TÌM MAX A
2 ) Cho P = [tex]( \frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+3}{x-9}):\frac{2\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3})[/tex]
Tìm MIN P
( Mk tự rút gọn đc , giải hộ mk từ chỗ tìm max , MIn nha)
Bài 1: ĐK:..
Kết quả sau khi rút gon: [tex]\frac{2\sqrt{y}}{y+1}\leq \frac{y+1}{y+1}=1[/tex]
Dấu = xảy ra <=>y=1
Bài 2:Có vấn đề nhé.Bạn xem lại mẫu chỗ ngoặc thứ nhất nhé (phải tráo 2 cái đầu cho nhau mới đẹp)
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
Bài 1: ĐK:..
Kết quả sau khi rút gon: [tex]\frac{2\sqrt{y}}{y+1}\leq \frac{y+1}{y+1}=1[/tex]
Dấu = xảy ra <=>y=1
Bài 2:Có vấn đề nhé.Bạn xem lại mẫu chỗ ngoặc thứ nhất nhé (phải tráo 2 cái đầu cho nhau mới đẹp)
Mk sửa lại đề rùi nhé Haizzzz mk sủa sai rùi , đề zẫn như cũ ở dấu ngoặc thứ 2 bn thêm -1 nha , lm hộ mk vs )) MK rút gọn đc P=[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Rút gon:[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
Ta có:[tex]\sqrt{x}+3\geq 3[/tex]
=>[tex]\frac{1}{\sqrt{x}+3}\leq \frac{1}{3}[/tex]
=>[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}\geq \frac{-3}{3}=-1[/tex]
Dấu = xảy ra <=>x=0(t/m đk)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom