Tìm Max, Min: A=\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x} với -3\leq x\leq 6
H hoanglop7amt Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2016 184 24 49 17 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Max, Min: A=[tex]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}[/tex] với [tex]-3\leq x\leq 6[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Max, Min: A=[tex]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}[/tex] với [tex]-3\leq x\leq 6[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 17 Tháng mười một 2017 #2 hoanglop7amt said: Tìm Max, Min: A=[tex]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}[/tex] với [tex]-3\leq x\leq 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét [tex]A^{2}=3+x+6-x+2\sqrt{(3+x)(6-x)}=9+2\sqrt{(3+x)(6-x)}[/tex] Có [tex]A^{2}\geq 9\Rightarrow A\geq 3[/tex] ( vì A $\geq$ 0) Dấu "=" xảy ra <=> x=-3 hoặc x=6 (T/m) Có: [tex]A^{2}\leq 9+x+3+6-x=18[/tex] [tex]\Rightarrow A\leq 3\sqrt{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> [tex]x+3=6-x\Leftrightarrow x=1,5[/tex] (T/m) Reactions: lovekris.exo_178@yahoo.com
hoanglop7amt said: Tìm Max, Min: A=[tex]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}[/tex] với [tex]-3\leq x\leq 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét [tex]A^{2}=3+x+6-x+2\sqrt{(3+x)(6-x)}=9+2\sqrt{(3+x)(6-x)}[/tex] Có [tex]A^{2}\geq 9\Rightarrow A\geq 3[/tex] ( vì A $\geq$ 0) Dấu "=" xảy ra <=> x=-3 hoặc x=6 (T/m) Có: [tex]A^{2}\leq 9+x+3+6-x=18[/tex] [tex]\Rightarrow A\leq 3\sqrt{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> [tex]x+3=6-x\Leftrightarrow x=1,5[/tex] (T/m)
hoanghai2003vp@gmail.com Banned Banned 18 Tháng chín 2017 76 208 36 Vĩnh Phúc 17 Tháng mười một 2017 #3 Ta có : Theo BĐT BCS: [tex]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}\leq \sqrt{2(3+x+6-x)}\doteq 3\sqrt{2}[/tex] Reactions: minhtran9a and hoanglotar2002@gmail.com
hoanghai2003vp@gmail.com Banned Banned 18 Tháng chín 2017 76 208 36 Vĩnh Phúc 17 Tháng mười một 2017 #4 [tex]A^2=9+2\sqrt{(3+x)(6-x)}\geq 9 => A\geq 3[/tex] Reactions: minhtran9a and hoanglotar2002@gmail.com
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 17 Tháng mười một 2017 #5 hoanglop7amt said: Tìm Max, Min: A=[tex]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}[/tex] với [tex]-3\leq x\leq 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... * Tìm Min: $A^2=3+x+6-x+2\sqrt{(3+x)(6-x)}=9+2\sqrt{(3+x)(6-x)}\ge 9$ $\Rightarrow A\ge 3$ Dấu '=' xảy ra khi $x=-3$ or $x=6$ (TM) * Tìm Max: $A^2=(\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x})^2\le 2(3+x+6-x)=18$ $\Rightarrow A\le 3\sqrt 2$ Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac 32$ (TM)
hoanglop7amt said: Tìm Max, Min: A=[tex]\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x}[/tex] với [tex]-3\leq x\leq 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... * Tìm Min: $A^2=3+x+6-x+2\sqrt{(3+x)(6-x)}=9+2\sqrt{(3+x)(6-x)}\ge 9$ $\Rightarrow A\ge 3$ Dấu '=' xảy ra khi $x=-3$ or $x=6$ (TM) * Tìm Max: $A^2=(\sqrt{3+x}+\sqrt{6-x})^2\le 2(3+x+6-x)=18$ $\Rightarrow A\le 3\sqrt 2$ Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac 32$ (TM)