Tìm Max Min

Tuyết Vy

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2017
4
0
26
23

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
Tìm gtln của y = cos^2x + 2sinx + 2
cos^2 x+2sin x+2= 1-sin^2 x+2sinx +2=-(sin^2 x -2sin x+1)+1+3=4
=> GTLN=4
2) Tìm gtnn của y = sin^2x - 4sinx + 5
Sin^2 x-4sinx +5=(sinx-2)^2+1 >=1
GTNN =1
3) Tìm gtln y = √1+sin2x
Ta có
[tex]-1\leq sin2x\leq 1[/tex]
=> [tex]0\leq 1+sin2x\leq 2[/tex] => [tex]0\leq y\leq \sqrt{2}[/tex]
=> GTLN =căn 2
4)Tìm gtnn của y = 1/ 1+ tan^2x
tan^2 x luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> 1+tan^2x >= 1
=> y>=1 => GTNN=1
 
Top Bottom