cho $P=\dfrac{2a^2+ b^2+c^2}{ab +bc +ca}$ ) Tìm Max Min của P
2 20071006 21 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho $P=\dfrac{2a^2+ b^2+c^2}{ab +bc +ca}$ ) Tìm Max Min của P Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho $P=\dfrac{2a^2+ b^2+c^2}{ab +bc +ca}$ ) Tìm Max Min của P
V vansang02121998 28 Tháng chín 2013 #2 $a^2+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}b^2 \ge ab(\sqrt{5}-1)$ $a^2+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}c^2 \ge ac(\sqrt{5}-1)$ $\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}b^2+\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}c^2 \ge bc(\sqrt{5}-1)$ $\Rightarrow 2a^2+b^2+c^2 \ge (ab+ac+bc)(\sqrt{5}-1)$
$a^2+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}b^2 \ge ab(\sqrt{5}-1)$ $a^2+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}c^2 \ge ac(\sqrt{5}-1)$ $\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}b^2+\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}c^2 \ge bc(\sqrt{5}-1)$ $\Rightarrow 2a^2+b^2+c^2 \ge (ab+ac+bc)(\sqrt{5}-1)$